Rượu đông trùng hạ thảo ngâm bao lâu thì sử dụng được?

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm bao lâu thì sử dụng được là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc cho chúng tôi. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích rõ để bạn đọc hiểu được về thời gian ngâm đông trùng hạ thảo tốt nhất.

Đông Trùng Hạ Thảo là đông dược mang trong mình lai lịch của 2 thế giới: Động vật và thực vật. Vị thuốc đặc biệt quý hiếm này là sự kết hợp của sâu non và loại nấm Cordyceps. Mùa đông, nấm Cordyceps sẽ thâm nhập và ký sinh trong cơ thể ấu trùng sâu non đồng thời hút hết chất dinh dưỡng khiến sâu chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên mặt đất trở thành Đông Trùng Hạ Thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Quý ông nào cũng biết Đông Trùng Hạ Thảo quý lắm, tốt lắm, thế nhưng loại nào mới là chuẩn thì vẫn còn rất mơ hồ. Thực tế trên thế giới có 507 loài trùng thảo, trong đó chỉ có giống Cordyceps Sinensis được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo, còn lại chỉ là trùng thảo. Giống loài này chỉ có ở vùng Na Khúc Tây Tạng, đây là nơi duy nhất đạt đủ điều kiện về địa lý, khí hậu và khoáng chất để Đông Trùng Hạ Thảo sinh trưởng, phát triển.

Là một trong những lựa chọn chủ yếu của rất nhiều người mua quà tết đông trùng để gửi tặng những thân yêu thì rượu đông trùng hạ thảo vẫn được ưu tiên hơn cả bởi sự quý giá và sang trọng vốn có của nó.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo  đúng chuẩn sẽ giúp bạn có được “thần dược” quý chữa “bách bệnh” đến không ngờ. Khi ngâm đông trùng hạ thảo bạn nên mua những loại đông trùng hạ thảo tây tạng chính hãng, tránh mua phải hàng giả.

Sau 3 tháng bạn có ngay bình rượu đông trùng hạ thảo thượng hạng

Sau đó ngâm rượu ngon (rượu quê) trong khoảng  3 tháng thì có thể sử dụng được. Thực tế rượu ngâm đông trùng hạ thảo sau 1, 2 tháng đã sử dụng được rồi nhưng khi đó các dược chất trong đông trùng hạ thảo vẫn chưa ngâm hết ra nên chắc chắn sẽ không tốt bằng loại rượu được ngâm 3 tháng hoặc lâu hơn.

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 12:40 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.