Những ai nên dùng và không nên dùng rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu không phải ai cũng có thể dùng được mặc dù đây có thể xem là một loại thần dược chữa bách bệnh. Vì vậy bạn cũng cần có những lưu ý nhất định:

Đông Trùng Hạ Thảo là đông dược mang trong mình lai lịch của 2 thế giới: Động vật và thực vật. Vị thuốc đặc biệt quý hiếm này là sự kết hợp của sâu non và loại nấm Cordyceps.

Mùa đông, nấm Cordyceps sẽ thâm nhập và ký sinh trong cơ thể ấu trùng sâu non đồng thời hút hết chất dinh dưỡng khiến sâu chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên mặt đất trở thành Đông Trùng Hạ Thảo.

Đông trùng hạ thảo

Quý ông nào cũng biết Đông Trùng Hạ Thảo quý lắm, tốt lắm, thế nhưng loại nào mới là chuẩn thì vẫn còn rất mơ hồ. Thực tế trên thế giới có 507 loài trùng thảo, trong đó chỉ có giống Cordyceps Sinensis được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo, còn lại chỉ là trùng thảo. Giống loài này chỉ có ở vùng Na Khúc Tây Tạng, đây là nơi duy nhất đạt đủ điều kiện về địa lý, khí hậu và khoáng chất để Đông Trùng Hạ Thảo sinh trưởng, phát triển.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu rất tốt nhưng không phải ai cũng dùng được. Có thể dùng đông trùng hạ thảo riêng pha với nước ấm còn đã ngâm rượu thì một số đối tượng cần tránh như người bị đường, mắc các bệnh về dạ dày, hệ tiêu hóa …

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Đặc biệt với những bệnh nhân ung thư tuyệt đối không nên cho dùngrượu ngâm đông trùng hạ thảo. Tốt hơn hết hãy nấu cháo đông trùng hoặc say nhỏ và hòa với mật ong hoặc nước sôi, chè để uống. 

Tuy nhiên, cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng cũng như cách thức uống sao cho phù hợp để vừa hỗ trợ điều trị bệnh vừa giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực và giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe. 

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 12:48 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.