Những bài thuốc quý từ ĐTHT mà bạn chưa biết

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc Đông dược quý hiếm mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết đến những bài thuốc quý từ ĐTHT hay chưa? Dưới đây chính là gợi ý dành cho bạn.

Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng cùng hàng loạt hoạt chất quý hiếm. Chúng mang đến vô số công dụng cho sức khỏe, sắc đẹp. Điển hình ĐTHT bổ thận, gan, phổi, tốt cho hệ hô hấp, tiêu hóa, tim mạch,… Đồng thời chống lão hóa hiệu quả. Tuy nhiên nên sử dụng chúng như thế nào? Dưới đây là gợi ý những bài thuốc quý từ Đông trùng hạ thảo mà bạn nhất định đừng nên bỏ qua. Theo dõi ngay dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích nhé.

Những bài thuốc quý từ ĐTHT

Rượu trùng thảo nhân sâm

Đây là một trong những bài thuốc từ Đông trùng hạ thảo và mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Với bài thuốc này thì thì nhân sâm và ĐTHT được kết hợp với một lượng bằng nhau rồi đem ngâm trong rượu tốt. Sau khi ngâm khoảng 10 ngày thì dùng được. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ để tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

Rượu trùng thảo nhân sâm là một trong những bài thuốc quý từ ĐTHT
Rượu trùng thảo nhân sâm

Xem thêm: ĐTHT hỗ trợ điều trị bệnh khớp

Rượu sâm Đông trùng hạ thảo giúp bổ thận, tráng dương, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể và những người đang có sự giảm sút ham muốn tình dục, liệt dương…và tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của cơ thể.

Rượu lộc nhung trùng thảo

Đây cũng chính là một trong những bài thuốc quý từ ĐTHT. Bài thuốc này là sự kết hợp giữa nhung hươu 20g cùng ĐTHT 90g được ngâm trong 1.500ml rượu. Sau khi ngâm khoảng trong 10 ngày thì lấy ra uống mỗi ngày 20 – 30ml.

Rượu lộc nhung trùng thảo
Rượu lộc nhung trùng thảo

Loại rượu nhung trùng thảo có công dụng ôn thận tráng dương, ích tinh dưỡng huyết. Chúng rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục… và có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Rượu kỷ tử trùng thảo

Đây cũng chính là một trong những bài thuốc chữa bệnh từ Đông trùng hạ thảo mà nhiều người chưa biết đến. Bài thuốc bao gồm: kỷ tử 30g, ĐTHT 30g. Đem hai vị thuốc trên ngâm cùng khoảng 500ml rượu trắng sau 10 ngày thì dùng được. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 15ml là tốt nhất.

Rượu kỷ tử trùng thảo
Rượu kỷ tử trùng thảo

Bài thuốc trên giúp tăng cường sức khỏe, bổ thận, ích gan, hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa, tăng cường sinh lý và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trà trùng thảo nhân sâm

ĐTHT 5g kết hợp cùng nhân sâm 3 – 5g rồi đem hãm với nước sôi trong bình kín. Để như vậy trong khoảng 10 phút thì có thể thưởng thức như các loại trà bình thường. Không chỉ dễ uống mà loại trà sâm trùng thảo này còn mang đến những công dụng vô cùng bất ngờ cho sức khỏe và hỗ trợ trong điều trị nhiều bệnh.

Trà trùng thảo nhân sâm
Trà trùng thảo nhân sâm

Canh đông trùng hùng áp

Bài thuốc này đơn giản chỉ cần chuẩn bị khoảng 10g ĐTHT cùng 1 con vịt đực và rượu trắng, hạt tiêu cùng các gia vị nấu ăn khác. Cách chế biến đơn giản là bạn làm thịt vịt rồi bỏ ĐTHT vào trong bụng và đem hầm thật nhừ, khi được chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày, mỗi tuần dùng 1 lần sẽ rất bổ cho sức khỏe.

Canh đông trùng hùng áp
Canh đông trùng hùng áp

Bên cạnh những bài thuốc trên thì những người suy nhược, viêm phế quản, ho hen lâu ngày cũng có thể tìm đến với bài thuốc kết hợp ĐTHT 6g, khoản đông hoa 6g, tang bạch bì 8g, cam thảo 3g, tiểu hồi 3g. Bạn sử dụng Đông trùng hạ thảo tán bột sắc cùng 700ml nước và cô lại còn 200ml. Sau đó hòa bột đông trùng vào và chia uống 3 lần trong ngày để giảm bệnh cũng như tăng cường sức khỏe.

Mong rằng những bài thuốc quý từ ĐTHT được kết hợp cùng các nguyên liệu dễ kiếm và tìm này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn khi sử dụng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn phía trên sẽ hữu ích trong việc sử dụng cũng như chế biến ĐTHT sao cho phù hợp và hỗ trợ chữa bệnh cũng như tăng cường sức khỏe của bản thân.

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 4:50 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.