Đông trùng hạ thảo nào tốt nhất bạn đã biết chưa?

Có một sự thật bạn nên biết về Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) đó là trong tự nhiên có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng có thể mang lại hiệu quả như ý. Vậy loại ĐTHT nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích.

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên

Trong môi trường tự nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) được tìm thấy trên núi Himalaya có độ cao 4.200m quanh năm tuyết phủ và khí hậu cực kỳ khắc nghiệt, áp suất và nhiệt độ rất thấp… Do đó việc tìm được ĐTHT hoang dã là rất khó, đôi khi phải đánh đổi bằng sinh mạng con người. Đông trùng hạ thảo tự nhiên với những giá trị nguyên bản, các thành phần hóa học tốt nhất sẽ mang đến công dụng tốt nhất cho sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe
Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Thực tế có hơn 680 dạng khác nhau gần họ hàng của loài nấm Cordyceps phát triển cộng sinh trên thân sâu, tạo thành các phân loại gần giống với ĐTHT. Thế nhưng không phải loại nào tìm được cũng đều là ĐTHT có giá trị sinh học cao. Vậy ĐTHT nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Do khác dòng giống, khác đặc tính vùng sinh trưởng nên các loại này cho thành phần hoạt chất sinh học kém, chất lượng kém, ít giá trị về mặt y học. Chỉ có duy nhất một loại nấm Cordyceps Sinensis ký sinh trên cơ thể sâu non thuộc chi Thitarode, là loại ĐTHT chuẩn, chứa thành phần hoạt chất sinh học cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo ve sâu và ĐTHT bọ xít là chủ yếu từ tự nhiên. Hai loại trên đang ngày càng được khai thác nhiều bởi những giá trị mà chúng mang lại cho sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên
ĐTHT nào tốt nhất – Thật giả Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên

Xem thêm: Nguồn gốc, xuất xứ và đặc điểm của ĐTHT

ĐTHT nào tốt nhất: Có phải nguyên con sẽ tốt hơn cho sức khỏe?

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh: phần thân sâu non chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cọng nấm. Theo đó, khi nấm ký sinh càng phát triển mạnh thì chúng càng hút hết dinh dưỡng từ sâu non. Đến cuối cùng thì sâu non sẽ chỉ còn lại cái xác rỗng. Ngược lại, tất cả những thành phần dinh dưỡng đặc biệt quý giá đều nằm trong phần nấm. Vì vậy, khi sử dụng cả nguyên con ĐTHT thì có nguy cơ chứa nhiều tạp chất (từ xác sâu rỗng), thành phần hoạt chất sinh học kém, ít, không mang lại hiệu quả đáng kể.

Sau 10 năm dày công nghiên cứu, áp dụng công nghệ sinh học hàng đầu thế giới, Dr. John C. – Aloha Medicinals USA – đã thành công trong việc nuôi trồng ĐTHT nguyên chất lấy giống ĐTHT chuẩn Cordyceps sinensis từ Himalaya (Tây Tạng), trong hệ thống nhà kính hiện đại, được chứng nhận bởi FDA – Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ.

ĐTHT nuôi trồng tại Mỹ nguyên chất 100% có hàm lượng dưỡng chất và giá trị sinh học cao, tương đương với ĐTHT tự nhiên, ngoài ra còn có một số hoạt chất quý giá khác có hàm lượng vượt trội hơn ĐTHT tự nhiên như Hydroxyethyl Adenosine, Cordycepin…

ĐTHT nào tốt nhất?
ĐTHT nuôi trồng tại Mỹ nguyên chất 100% có hàm lượng dưỡng chất và giá trị sinh học cao

Ở dạng viên uống ĐTHT nguyên chất 100% có chất lượng cao là loại được chắt lọc và cô đặc những tinh chất quý giá nhất của ĐTHT, sẽ giúp mang lại các hiệu quả sinh học cao. Đây cũng là dạng chế biến sẵn đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Các dòng viên uống giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên một số chất được pha tạp có thể sẽ khiến bạn không được hài lòng về chất lượng cũng như sự nguyên chất của sản phẩm.

ĐTHT nguyên chất đem lại các giá trị dược liệu quý giá, tác động tích cực đến sức khỏe của mọi độ tuổi và cả nam lẫn nữ, đặc biệt cải thiện tốt 6 vấn đề sức khỏe của người trung niên và cao tuổi điển hình là: Ăn ngon ngủ khỏe, tiêu tan nhức mỏi, ngăn ngừa bệnh tật, tốt thận, bổ phổi, minh mẫn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ. Hiện tại ĐTHT đang là lựa chọn cũng như tìm kiếm của nhiều người hiện nay.

Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi ĐTHT nào tốt nhất chưa? Mong rằng bài viết này giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và cách sử dụng loại dược liệu này một cách thông minh, phù hợp để mang lại hiệu quả sử dụng nhanh nhất.

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 3:11 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.