ĐTHT nuôi trên giá thể gạo lứt sấy thăng hoa (loại 10gr, 25gr, 30gr, 50gr)

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một vị “thần dược” Hiện tại trên thị trường ĐTHT nuôi trên giá thể gạo lứt sấy thăng hoa (loại 10gr, 25gr, 30gr, 50gr) đang được bán phổ biến. Cùng tìm hiểu về chúng nhé.

Đông trùng hạ thảo: “Thần dược” cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm kí sinh CORDYCEPS SINENSIS. Chúng thường ký sinh trên ấu trùng của một loài bướm. Trong thành phần của Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin khác nhau. Trong đó có D-mannitol, lipit, các hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải lể đến một số loại điển hình như: cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đặc biệt là hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) mang đến vô số công dụng cho sức khỏe. Đồng thời, ĐTHT còn chứa giá trị dinh dưỡng cao với hàng loạt vitamin như: A, C, E, K B2, B12,… Thêm vào đó là các khoáng chất và nguyên tố vi lượng như: Al, Zn, Cu, Ca, K,… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như mang đến các công dụng bất ngờ. Trong thành phần của ĐTHT còn chứa Selen – chất quý hiếm trên trái đất giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chóng ung thư hiệu quả.

ĐTHT nuôi trên giá thể gạo lứt sấy thăng hoa (loại 10gr, 25gr, 30gr, 50gr)
ĐTHT nuôi trên giá thể gạo lứt sấy thăng hoa (loại 10gr, 25gr, 30gr, 50gr)

ĐTHT có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, tốt cho hệ tiêu hóa, hô hấp. Đồng thời chúng tăng cường lưu thông máu, giảm cholesterol ngăn ngừa mỡ máu và xơ vỡ động mạnh. Bên cạnh đó, chúng còn cải thiện chức năng sinh lý cho phái mạnh, tốt cho phụ nữ mang thai. Với những người đang hóa trị ung thư thì đây cũng là vị thuốc hỗ trợ đắc lực. Đồng thời là nâng cao sức khỏe và dưỡng nhan rất tốt. Công dụng của ĐTHT khiến nhiều người phải bất ngờ.

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trên giá thể gạo lứt

Ở ngoài tự nhiên phần thân sâu thực tế chỉ là môi trường dinh dưỡng cho thảo nấm ký sinh nhưng hiện nay khi tiến hành nuôi cấy Đông trùng hạ thảo thì người ta sử dụng môi trường gạo lứt để làm giá thể cho ĐTHT sinh sôi và phát triển. Tại Việt Nam, nuôi ĐTHT trên giá thể gạo lứt là phương pháp phổ biến giúp giữ nguyên đặc tính, thành phần cũng như công dụng của vị thuốc quý này.

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy thành công ở Việt Nam
Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy thành công ở Việt Nam

Xem thêm: ĐTHT nuôi trên giá thể nhộng tằm sấy thăng hoa

Việc ĐTHT nuôi trên giá thể gạo lứt sấy thăng hoa (loại 10gr, 25gr, 30gr, 50gr) cần được nuôi trong môi trường phù hợp. Theo đó, môi trường sống được thử nghiệm để rễ nấm phát triển tốt nhất cần tương tự môi trường tự nhiên trên dãy núi Hymalaya. Cần chú ý cả về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, độ loãng không khí cũng như là áp suất,… và những tiêu chuẩn khác để quá trình nuôi cấy thành công và giữ nguyên đặc tính của loại Đông trùng hạ thảo này.

Nhiều đơn vị nghiên cứu tại Việt Nam đã giới thiệu thảo dược ĐTHT chính hiệu Cordyceps Sinensis, được chiết xuất theo công nghệ hiện đại tiêu chuẩn EU nồng độ đậm đặc cao gấp 10 lần bình thường Navita CordyMax extract 10x (31~36% Cordycepin). Chúng mang đến công hiệu vượt trội, thậm chí còn nổi bật hơn cả Đông trùng hạ thảo tự nhiên. Đây cũng là nguồn dược liệu quý hiếm cho y học hiện đại.

ĐTHT nuôi trên giá thể gạo lứt sấy thăng hoa (loại 10gr, 25gr, 30gr, 50gr)
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên giá thể gạo lứt phổ biến

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng trên giá thể gạo lứt hiện nay được bán trên thịt trường với số lượng đóng gói sẵn như: 10gr, 25gr, 30gr, 50gr,… phù hợp với nhu cầu mua hàng cũng như mức độ tài chính khác nhau của mỗi người. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn những trọng lượng với các mức chi phí cụ thể khác nhau.

Với những thông tin ĐTHT nuôi trên giá thể gạo lứt sấy thăng hoa (loại 10gr, 25gr, 30gr, 50gr) như trên thì bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 9:04 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.