Đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa cho người già

Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm các nguy cơ mắc bệnh về dạ dày ở người già như: Viêm loét dạ dày, viêm thực quản, rối loạn tiêu hóa… Kích thích khả năng tiêu hóa  giúp dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng khiến người cao tuổi ăn ngon miệng hơn.

ĐTHT là loại thảo dược vô cùng quý hiếm trong tự nhiên của Đông y rất quý hiếm, chủ yếu sinh sống trên các cao nguyên của Tây Tạng, Trung Quốc với giá trị dinh dưỡng cao tốt đối với sức khẻo của người dùng nhất là người cao tuổi. Vào mùa đông, đông trùng hạ thảo là côn trùng, mùa hạ lại chuyển sang là loài cây cỏ, đây cũng chính là nguyên nhân của cái tên đông trùng hạ thảo.

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách cho người già, thảo dược này gần như và hoàn toàn không có tác dụng phụ mà chỉ có lợi ích với sức khỏe con người mà thôi.

Kết quả nghiên cứu khoa học đã cho thấy trong con đông trùng hạ thảo có chứa hơn 17 loại axit amin khác nhau đây đều là những thành phần vô cùng quan trọng với sự phát triển của cơ thể, hơn 17 loại axit amin, có D – Mannitol, có lipid và nhiều nguyên tố vi lượng như sắt, kém, can xi, natri…cùng nhiều các vitamin B12, C, B2, E, K, A…Đặc biệt là các hợp chất tự nhiên như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine….giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, tiêu diệt các tế bào trong cơ thể.

Tiêu hóa kém là vấn đề mà hầu hết người cao tuổi đều mắc phải
Tiêu hóa kém là vấn đề mà hầu hết người cao tuổi đều mắc phải

Hoạt chất cordycepin, polysaccharide và các khoáng chất có trong con đông trùng hạ thảo giúp phục hồi các tế bào miễn dịch, do đó mà tăng cường sức khỏe với sự thay đổi của môi trường sống nhiễm độc hại quanh chúng ta, giúp duy trì năng lực miễn dịch của cơ thể.

Tiêu hóa kém là vấn đề mà hầu hết người cao tuổi đều mắc phải: như ăn không ngon, tiêu hóa chậm, hấp thu dinh dưỡng kém, các vấn đề về dạ dày. Đông trùng hạ thảo giúp khắc phục những hạn chế đó của bộ máy tiêu hóa, giúp thải độc ruột, đào thải độc tố giúp người già cảm thấy ngon miệng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Người già rất hay mắc các bệnh về tiêu hóa như: viêm loét miệng, viêm thực quản, viêm loét dạ dày…. Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày. Qua đó, đông trùng hạ thảo giúp người già ăn ngon miệng và hấp thụ tiêu hóa tốt hơn.

Về cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người già, bạn có thể hãm trà hoặc hấp cơm con đông trùng để người già ăn. Nếu khả năng ăn uống của người già kém, có thể nấu cháo đông trùng hạ thảo hoặc hầm cùng các loại thịt như: thịt vịt, thịt gà, thịt baba,…

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 6:19 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.