Chân đế Đông trùng hạ thảo thái lát sử dụng như thế nào?

Đông trùng hạ thảo là một trong những “thần dược” trong y học. Với nhiều công dụng “thần thánh” thì việc nuôi cấy và sử dụng ĐTHT đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Chân đế ĐTHT thái lát cũng là một trong những sản phẩm đang được nhiều người yêu thích và ưa chuộng.

Công dụng của Đông trùng hạ thảo thái lát

Cũng giống như ĐTHT thông thường thì dù bạn thái lát hay chế biến như thế nào chúng vẫn giữ được thành phần và những công dụng vốn có. Đông trùng hạ thảo này không chỉ giúp dưỡng nhan bổ phế mà còn có nhiều công dụng giúp thanh lọc và đẩy lùi các chất thải độc hại trong cơ thể. Đặc biệt là hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh ung thư – kẻ thù số 1 của ngành y học. Hiện tại, ĐTHT được cả Đông và Tây y nghiên cứu, chứng minh cũng như công nhận là có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch và bồi bổ sức khỏe vô cùng hiệu quả.

Công dụng của đông trùng hạ thảo thái lát
Công dụng của đông trùng hạ thảo thái lát

Đông trùng hạ thảo thái lát có tác dụng hỗ trợ điều trị các khối u ác tính và các bệnh ung thư. Kiên trì sử dụng chúng có thể làm ức chế sự sinh trưởng và di căn của các khối u một cách rõ rệt. Đồng thời chúng làm giảm các phản ứng phụ trong hóa trị, làm tăng lượng bạch cầu và tiểu cầu, nhanh chóng cải thiện các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, rụng tóc, mất ngủ của những bệnh nhân hoá trị. Sử dụng lâu dài có thể ngăn chặn sự tái phát của các khối u trong cơ thể.

Chân đế Đông trùng hạ thảo thái lát còn có tác dụng giảm triệu chứng căn bệnh hen suyễn và các bệnh về phổi. Chúng giúp giãn nở khí quản, tiêu đờm, ngăn ngừa khí phế, thanh lọc chất thải trong phổi, từ đó giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp một cách hiệu quả. Với những bệnh nhân bị thận hư,  thường xuyên đau lưng mỏi gối, cơ thể suy nhược không sức lực, các bệnh liên quan đến thận, tiền liệt tuyến, phổi, tim, huyết áp, tăng cường sức đề kháng, chống oxy hoá, giảm các gốc tự do, phòng ngừa các bệnh tật tuổi già một cách tốt nhất. Đây cũng là bí quyết nâng cao sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Chân đế của ĐTHT tuy không có chứa hàm lượng dược tính cao nhưng chúng vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và các loại vitamin cũng như khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Điển hình như: vitamin A, C, E, K, B2, B12,… các nguyến tố như: Al. Zn, Cu, Ca, K,… và hàng loạt dưỡng chất quý hiếm khác. Chính vì thế, công dụng cho sức khỏe của chúng vẫn khiến nhiều người phải bất ngờ. Chân đế Đông trùng hạ thảo thái lát cũng là lựa chọn với nhiều người hiện nay.

Chân đế ĐTHT thái lát
Tác dụng của đông trùng hạ thảo thái lát khi hỗ trợ chữa bệnh

Xem thêm: Rượu ĐTHT

Sử dụng chân đế ĐTHT thái lát như thế nào?

Đông trùng hạ thảo được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Bên cạnh bảo quản tươi, sấy khô, nghiền bột mịn,… thì Đông trùng hạ thảo còn có thể chế biến bằng cách thái lát. Tuy nhiên nên sử dụng phù họp với số lượng: 7-12 lát/ngày đối với người lớn, tương đương vào khoảng 15 gram mỗi ngày là phù hợp và mang đến những công dụng tốt nhất cho sức khỏe.

Hướng dẫn một số cách sử dụng chân đế Đông trùng hạ thảo thái lát:

Pha trà

Lấy chân đế ĐTHT thái lát cho vào cốc nước, đổ nước sôi 100 độ, tốt nhất là ủ qua đêm (>5h) trong phích giữ nhiệt và uống vào lúc đói. Loại trà này không chỉ thơm ngon mà còn giúp giảm căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực trong công việc.

Kết hợp với các món hầm, cháo

Sử dụng ĐTHT kết hợp với món hầm cũng đang là gợi ý dành cho nhiều người. Theo đó, bạn cho chân đế ĐTHT vào nồi áp suất, hầm khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó có thể kết hợp cùng với gà hoặc bồ câu, thích hợp với người mới ốm dậy, người bị suy dinh dưỡng, ung thư rất hữu hiệu. Ngoài ra, sử dụng chúng để nấu cháo cũng mang đến hiệu quả bất ngờ. Bạn cho chân đế ĐTHT vào nồi áp suất, hầm với cốt cháo khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó sử dụng và thưởng thức cũng là cách chăm sóc tốt cho sức khỏe.

Cháo chân đế Đông trùng hạ thảo thái lát
Cháo chân đế Đông trùng hạ thảo thái lát

Ngâm rượu

Sử dụng chân đế ĐTHT thái lát để ngâm rượu cũng đang là gợi ý không tồi và được nhiều người áp dụng hiện nay. Với cách này, bạn chỉ cần lấy 30 gram đông trùng hạ thảo thái lát rửa sạch, để khô rồi ngâm với 4-5 lít rượu (>35 độ). Sau đó để khoảng trên 10 ngày thì sử dụng hai chén nhỏ mỗi lần trong bữa ăn. Cách này giúp phòng chống nhiều bệnh và nâng cao sức khỏe khá tốt.

Chân đế Đông trùng hạ thảo thái lát có công dụng về mặt y học không kém đông trùng hạ thảo tươi và dễ dàng chế biến và sử dụng. Hy vọng những thông tin phía trên sẽ hữu ích dành cho bạn!

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 9:33 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.