Cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh

Lá húng chanh không chỉ là gia vị cho nhiều món ăn mà chúng còn mang đến những công dụng khiến nhiều người phải bất ngờ. Đặc biệt cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh đang được nhiều người áp dụng.

Vì sao lá húng chanh có khả năng trị ho?

Húng chanh thường là loại rau thơm quen thuộc trong khu vườn của nhiều gia đình. Chúng có vị cay, tính ấm mùi thơm, được sử dụng lâu đời trong dân gian với những công dụng chính như chữa cảm cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản. Đây cũng là bài thuốc chữa ho, hen, ho ra máu, viêm họng, khản tiếng, nôn ra máu, chảy máu cam… Đây cũng là bài thuốc khá an toàn và lành tính nên thích hợp với cả trẻ nhỏ.

Lá húng chanh
Cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh

Đặc biệt, trẻ thường sợ uống thuốc Tây y nên việc sử dụng lá húng chung là cách chữa ho đơn giản cho trẻ mà các mẹ có thể tham khảo. Đặc biệt trong trường hợp cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh với trẻ em sơ sinh an toàn và có hiệu quả tốt.

Hướng dẫn cách trị ho cho trẻ theo từng trường hợp

Chữa ho thông thường, ho có đờm cho trẻ em, trẻ sơ sinh

Với tình trạng ho thông thường, ho có đờm thì bạn chỉ cần chuẩn bị 15-16 lá húng chanh, 4-5 quả quất xanh, đường phèn. Sau đó đem rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, xay nhuyễn, thêm đường phèn vừa đủ rồi đem hấp cách thủy. Sau đó cho bé uống trong khoảng 1-2 ngày là tình trạng ho sẽ thuyên giảm nhiều đấy.

Cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh đơn giản
Cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh đơn giản

Xem thêm: Kinh nghiệm chữa cảm cúm cho trẻ theo pp dân gian

Chữa ho, viêm họng, khản tiếng

Cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh với trường hợp này thì bạn chỉ cần lấy lá húng chanh non đem giã nát rồi lấy nước cốt của chúng để uống. Ngoài ra, bạn có thể giã nát, vắt lấy nước, cho thêm nước lọc để uống mỗi ngày 2 lần cũng giúp trẻ nhỏ giảm ho nhanh chóng.

Trường hợp viêm họng, khàn tiếng thì bạn có thể hấp lá húng chanh cùng đường phèn rồi vắt lấy nước và uống. Sử dụng bã ngậm trong miệng và áp dụng mỗi ngày 1 lần. Cách này sẽ có hiệu quả rõ rệt chỉ sau vài ngày. Đây cũng chính là một trong những cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh mà bạn nên tham khảo.

Cảm sốt, không đổ mồ hôi

Với trường hợp cảm sốt nhưng không đổ mồ hôi thì bạn chỉ cần  chuẩn bị lá húng chanh 20g, tía tô 15g, gừng tươi 5g, cam thảo đất 15g. Tất cả đem thái nhỏ và sắc uống sẽ chữa hiện tượng cảm sốt không đổ mồ hôi và trị ho cho trẻ hiệu quả.

Sử dụng nước lá húng chanh cho trẻ uống
Sử dụng nước lá húng chanh cho trẻ uống

Với những trẻ em trên 13 tuổi thì có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo để trị ho cũng như tốt cho sức khỏe. Vị thuốc quý này rất thích hợp với trẻ trên 13 tuổi và người đã trưởng thành, chúng mang đến hàng loạt những vitamin, khoáng chất cùng các nguyên tố vi lượng, các hoạt chất quý hiếm bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trẻ quá nhỏ thì không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo, trên 13 tuổi là tốt nhất nhé. Người lớn sử dụng Đông trùng hạ thảo để trị ho và tốt cho cơ thể cũng như sắc đẹp.

Mong rằng với cách trị ho lâu ngày cho trẻ bằng lá húng chanh như gợi ý phía trên thực sự hữu ích với các mẹ trong việc trị ho cho con trẻ. Đừng quên xác định trường hợp của con mình để lựa chọn phương pháp sử dụng lá húng chanh sao cho phù hợp nhất nhé!

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 4:52 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.