Cách sử dụng ĐTHT khô hiệu quả tốt nhất mà bạn chưa biết

Đông trùng hạ thảo hiện nay được sấy khô nhằm bảo quản lâu dài mà vẫn không làm mất đi dược tính của chúng. Tuy nhiên nếu chưa biết cách sử dụng ĐTHT khô như thế nào thì hiệu quả và tốt nhất thì dưới đây chính là gợi ý dành cho bạn.

Những cách sử dụng Đông trùng hạ thảo phổ biến và hiệu quả

Pha trà Đông trùng hạ thảo

Làm sao để có cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô một cách hiệu quả? Từ lâu Đông trùng hạ thảo khô có thể sử dụng để hãm thành nước uống thơm ngon mỗi ngày, thực hiện rất đơn giản. Bạn hãy cho một nhúm đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt.

Tiếp đó đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi. Trà đông trùng hạ thảo lúc này sẽ có màu vàng sánh đẹp mắt, dậy mùi, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.

Trà đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng
Trà đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng

Để pha trà Đông trùng hạ thảo thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 con kết hợp với 3 đến 5g nhâm sâm để pha trà. Sau đó, bạn có thể hãm 3 lần nước và sử dụng trong ngày. Ở lần cuối cùngthậm chí bạn còn có thể nhâm nhi cả cái lẫn nước. Trà ĐTHT nhân sâm vô cùng hấp dẫn và đang được nhiều người sử dụng hiện nay.

Cách sử dụng ĐTHT khô để ngâm rượu

ĐTHT khô đem ngâm rượu cũng là một trong những bài thuốc giúp các quý công tráng dương, tăng cường sinh lực. Đồng thời cải thiện sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, đề kháng và giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh. Bạn có thể tiến hành ngâm rượu Đông trùng hạ thảo kết hợp với một số nguyên liệu khác như sau;

ĐTHT ngâm rượu nếp cái hoa vàng:  Lấy khoảng 50g đông trùng hạ thảo khô ngâm cùng 1.5 lít rượu nếp cái hoa vàng rồi cho vào cùng một bình thủy tinh nhỏ và đậy kín nắp kín. Ngâm chúng trong khoảng 20-30 ngày thì có thể mang ra dùng được. Mỗi ngày bạn nên uống 1 đến 2 chén nhỏ (khoảng 15-20ml) là tốt nhất.

ĐTHT ngâm với rượu nhân sâm: Lấy một lượng ĐTHt cùng khoảng 50 gram nhân sâm, 2 lít rượu trắng ngâm cùng trong bình thủy tinh và đậy nắp kín. Bạn ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể mang ra sử dụng. Uống mỗi lần khoảng 1 chén nhỏ và đều đặn hàng ngày để tăng cường sức khỏe, sinh lý, tráng dương, bổ thận và hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa một số bệnh hiệu quả.

Cách sử dụng ĐTHT khô để ngâm rượu
Cách sử dụng ĐTHT khô để ngâm rượu

Xem thêm: Tổng hợp những cách chế biến ĐTHT thành món ngon

ĐTHT rượu nhung hươu: Lấy khoảng 20 gram nhung hươu ngâm cùng 90 grm đông trùng hạ thảo và 1,5 lít rượu trắng trog bình và đậy kín nắp. Sau khi ngâm trong khoảng 10 ngày trở lên thì có thể lấy ra khoảng 20 ml mỗi ngày để uống. Rượu nhung ĐTHt có công dụng dưỡng huyết tốt cho người suy nhược, thiếu máu, suy giảm tình dục và hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho con người.

ĐTHT ngâm rượu kỷ tử:  Đây cũng là một trong những bài thuốc ngâm rượu khi sử dụng Đông trùng hạ thảo. Theo đó, bạn lấy khoảng 30 gram kỷ tử kết hợp với khoảng 30 gram ĐTHT và ngâm trong 0,5 lít rượu trắng. Bạn đắp nắp kín rồi ngâm sau khoảng 10 ngày thì có thể lấy ra thưởng thức. Mỗi ngày lấy khoảng 15ml (khoảng 2 chén nhỏ) để uống sẽ giúp tăng cường sinh lý, nâng cao sức khỏe, bổ thận cũng như cải thiên nhiều bệnh về phổi, hô hấp, tiêu hóa, tuần hoàn máu,…

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo

Bên cạnh ngâm rượu thì bạn cũng có thể chế biến món ăn từ ĐTHT khô, điển hình là nấu cháo. Đây cũng chính là một trong những cách bồi bổ sức khỏe tốt nhất cho những người mới ốm dậy. Cháo Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh và hồi phục sức khỏe cho người bệnh tốt nhất.

Cách sử dụng ĐTHT khô - nấu cháo
Cháo Đông trùng hạ thảo

Cách nấu cháo Đông trùng hạ thảo vẫn như công thức bình thường. Bạn nấu đến khi gần chín thì cho đông trùng hạ thảo vào ninh thêm 30 phút rồi nêm nếp gia vị và tắt bếp. Cuối cùng thì thưởng thức tô cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà lại tốt cho sức khỏe nhé. Đây cũng là một trong những cách sử dụng ĐTHT khô mà bạn nên tham khảo.

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô nhai trực tiếp

Bên cạnh những cách chế biến trên thì có một cách đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo là sử dụng ĐTHT khô để nhai trực tiếp. ĐTHT khô đã được tiệt trùng, bảo quản tốt nên bạn cũng không cần lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sử dụng Đông trùng hạ thảo khô để nhai trực tiếp
Sử dụng Đông trùng hạ thảo khô để nhai trực tiếp

Cách này chỉ đơn giản là bạn ngâm qua nước nóng 60 – 70 độ C khoảng 3 phút rồi cho lên miệng và nhai chúng. Lúc này bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị béo ngậy cùng mùi thơm từ Đông trùng hạ thảo.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng Đông trùng hạ thảo khô hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo áp dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 5:02 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.