Cách ngâm rượu ĐTHT tươi – Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu một sản phẩm được các quý ông ưa chuộng hiện nay. Chúng không chỉ vừa tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể mà còn thể hiện bản lĩnh và tăng sức mạnh của đấng mày râu. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu ĐTHT tươi mà bạn nên tham khảo.

Rượu Đông trùng hạ thảo có công dụng gì?

Đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược có công dụng tốt cho sức khỏe. Chúng có chứa 17 axit amin cùng nhiều vitamin như: A, B2, B12, C, E, K,… các khoáng chất và nguyên tố vi lượng như: Al, Zn, Ca, Cu, K,… thêm vào đó là hàng loạt hoạt chất quý hiếm. Điển hình Selen giúp tăng sức đề kháng cũng như phòng chống ung thư hiệu quả. Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, tăng cường sinh lý, tốt cho sức khỏe,… Đồng thời chúng được sử dụng để tăng cường cũng như ổn định sự hoạt động tốt nhất của hệ tiêu hóa, hô hấp, thần kinh, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, ngăn ngừa nhiều bệnh,…

Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng cho sức khỏe
Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo có thể chế biến theo nhiều cách. Trong đó ngâm rượu được nhiều người áp dụng. Đông trùng hạ thỏa ngâm rượu là thảo dược đông y có vị ngọt, tính ấm và có công năng ích phế, bổ thận , lưng gối đau mỏi, và cải thiện đời sống tình dục của nam giới. Đây cũng là bài thuốc tăng cường sức khỏe và được nhiều quý ông cũng như chị em yêu thích hiện nay.

Cách ngâm rượu ĐTHT tươi

Một số loại rượu đông trùng hạ thảo kết hợp cùng nguyên liệu quý như nhân sâm, kỷ tử, nhung hươu đều có tác dụng trị bệnh khá tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới. Công dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu tăng cường sức khỏe, tăng khả năng sinh lý rất tốt. Đồng thời chúng tốt cho xương khớp và tránh mệt mỏi. Dưới đây là những cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo tươi:

Cách ngâm rượu ĐTHT tươi đơn giản
Cách ngâm rượu ĐTHT tươi đơn giản

Ngâm ĐTHT với nhân sâm:

Với cách này, bạn có thể dùng nước ấm để rửa sạch 10g đông trùng hạ thảo tươi rồi cho vào bình và ngâm cùng với nhân sâm, khoảng 1 lít rươu. Sau đó đậy nắp kín và đê trong khoảng 20 ngày thì có thể sử dụng. Đây cũng là loại rượu mang đến nhiều công dụng và được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể thái lát sâm để hiệu quả nhanh chóng và tốt hơn.

Rượu ĐTHT ngâm cùng lộc nhung: Với cách ngâm rượu ĐTHT tươi này thì bạn chỉ cần chuẩn bị nhung hươu tươi hoặc những loại nhung hươu thái lát,  rượu, Đông trùng hạ thảo. Sau đó cạo sạch long khoảng 20g và đông trùng hạ thảo 90 gam có thể ngâm trong 1,5 lít rượu và sau khoảng 15 ngày có thể dùng được.

Rượu kỷ tử trùng thảo: Bạn chuẩn bị kỷ tử 30 gam, đông trùng hạ thảo 30 gam, ngâm trong khoảng 0.5 lít rượu trắng trong khoảng 10 ngày là có thể sử dụng. Mỗi  ngày uống khoảng 1 chén nhỏ là tốt nhất. Mỗi ngày uống khoảng 2 lần sẽ cho hiệu quả hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, tăng cường chức năng sinh lý cũng như nâng cao sức khỏe.

Rượu Đông trùng hạ thảo đang được nhiều người yêu thích
Rượu Đông trùng hạ thảo đang được nhiều người yêu thích

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu được Y học cổ truyền đánh giá cao về công dụng cho sức khỏe. Với thành phần dược tính và giá trị dinh dưỡng cao, rượu Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người sử dụng. Bạn có thể chế biến ĐTHT ngâm rượu vớ các nguyên liệu tự nhiên như: đông trùng ngâm với kỷ tử, nhung hươu, nhân sâm hay đơn giản là ngâm với rượu nếp cái hoa vàng và sử dụng để mang đến công dụng tốt nhất cho sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên về cách ngâm rượu ĐTHT tươi sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình! Đừng bỏ qua nhé!

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 7:21 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.