Bí mật về quả thể ĐTHT nghiền bột mịn và sử dụng đúng cách!

Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc quý có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hiện nay, bên cạnh ĐTHT tươi, sấy khô thì quả thể ĐTHT nghiền bột mịn cũng đang là sản phẩm được nhiều người yêu thích và ưa chuộng.

Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe
Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Thành phần của quả thể Đông trùng hạ thảo nghiền bột mịn

Bên cạnh Đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô thì hiện nay nhiều người tiến hành nghiền chúng thành bột mịn để dễ dàng và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Có thể bạn chưa biết nhưng sợi đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch sẽ đem sấy khô và nghiền thành bột tạo nên sản phẩm đông trùng hạ thảo khô bột nghiền mịn. Sản phẩm quả thể Đông trùng hạ thảo nghiền bột mịn này có chứa hàm lượng Cordycepin >3mg/g và hàm lượng Adenosine >3mg/100g, rất tốt cho sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Sử dụng ĐTHT như cách trên cũng được ứng dụng ngày càng phổ biến.

Đông trùng hạ thảo khô bột nghiền mịn có đầy đủ các thành phần dược chất như ở dạng nguyên con hay dạng ĐTHT tươi. Chúng có chứa Cordiceptic acid, Adenosine, Cordycepin, Hydroxyethyl-adenosine, Polysaccharide, nhóm hoạt chất HEAA. Những thành phần này giúp sản sinh hồng cầu, ổn định tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị ung thư, cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch, tổng hợp dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa. Trong khi đó, hàm lượng lớn các dưỡng chất cũng mang đến công dụng và giá trị dinh dưỡng cao. Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 Acid amin, các Vitamin (Vitamin A, B12, B2, C, K…) và các nguyên tố vi lượng (K, Na, Al, Si…). Chúng giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Đồng thời ngăn ngừa lão hóa, trẻ hóa da, bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại môi trường.

Quả thể ĐTHT nghiền bột mịn
Quả thể ĐTHT nghiền bột mịn

Xem thêm: Chân đế ĐTHT nghiền bột mịn

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô bột nghiền mịn như thế nào?

Dùng để pha trà

Đây cũng chính là một trong những cách đơn giản giúp bạn dễ dàng sử dụng Đông trùng hạ thảo. Nếu chưa biết nên sử dụng quả thể ĐTHT nghiền bột mịn như thế nào thì pha trà chính là gợi ý không tồi. Đầu tiên bạn cho khoảng 5 – 10g bột hòa vào 300ml nước sôi, sau đó khuấy đều và ủ trong bình kín khoảng 5 phút. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn như vậy là bạn đã có một bình trà đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe rồi đấy!

Đông trùng hạ thảo được chế biến theo nhiều cách
Đông trùng hạ thảo được chế biến theo nhiều cách

Dùng để nấu cháo

Việc sử dụng bột đông trùng hạ thảo để nấu cháo sẽ dễ dàng hơn khi dùng đông trùng hạ thảo nguyên con nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng khi đã nghiền bột mịn. Theo cách này thì bạn vẫn tiến hành nấu cháo như bình thường. Sau khi nấu xong thì múc cháo ra bát lúc còn nóng và rắc thêm một chút bột đông trùng hạ thảo vào và khuấy đều. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng. Đây cũng là bí quyết dành cho những người thường xuyên mất ngủ. suy nhược cơ thể. Chúng nâng cao sức khỏe và giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Sử dụng quả thể ĐTHT nghiền bột mịn theo cách này cũng đang được nhiều người áp dụng.

Dùng để hầm với các loại thịt

Bên cạnh những cách kể trên thì sử dụng ĐTHT đã nghiền bột mịn để hầm cùng một số loại thịt cũng là cách mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tiến hành hầm cùng các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, thịt bò… Sau khi đã hầm thịt mềm, bạn cho bột đông trùng hạ thảo vào và khuấy đều rồi để tầm 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức.

Đông trùng hạ thảo dùng để hầm thịt
Đông trùng hạ thảo dùng để hầm thịt

Hy vọng với những thông tin về quả thể ĐTHT nghiền bột mịn cũng như cách sử dụng chúng tiện lợi đã giúp ích cho bạn. Đừng bỏ qua Đông trùng hạ thảo nếu muốn nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch cho bản thân nhé!

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 9:21 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.