Bệnh ung thư cổ tử cung: Tất tần tật những thông tin cần biết!

Ung thư cổ tử cung đang là bệnh phổ biến mà nhiều chị em gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về bệnh này. Dưới đây là cập nhật những thông tin hữu ích mà chị em nên tham khảo.

Đối với chị em phụ nữ thì ung thư cổ tử cung là căn bệnh chỉ nhắc đến thôi đã khiến nhiều người sợ hãi. Thế nhưng số người mắc căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Vậy cụ thể bệnh trên là gì? Đâu là dấu hiệu của bệnh? Cùng tham khảo một số thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây nhé.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Mọi người vẫn thường nói đến bệnh ung thư cổ tử cung mà chưa hiểu hết về bệnh. Vậy ung thư cổ tử cung là gì? Đây cũng là câu hỏi chung khiến nhiều người quan tâm hiện nay. Theo đó, tình trạng trên đang vô cùng nguy hiểm, đây cũng là căn bệnh hàng đầu phổ biến ở nữ giới. Theo một số thống kê thì trung bình mỗi ngày có tới 14 phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung. Trong đó, có tới 7 người tử vong.

Ung thư cổ tử cung đang ngày càng gia tăng
Ung thư cổ tử cung đang ngày càng gia tăng

Vậy ung thư cổ tử cung là gì? Theo đó, đây là căn bệnh ung thư do các tế bào ở cổ tử cung (phần phía dưới của tử cung) bắt đầu phát triển và vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra. Chúng phát triển nhanh chóng và tạo thành khối u trong cổ tử cung. Đây là loại ung thư có tỉ lệ tử vong cao thứ 2 ở nữ giới nên mọi người đang vô cùng lo lắng.

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Nếu chú ý quan sát thì mỗi căn bệnh đều có những biển hiện cụ thể. Vậy triệu chứng, dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung là gì? Dưới đây là một số biểu hiện mà nhất định bạn cần tham khảo:

Xuất huyết âm đạo bất thường: Tình trạng chảy máu âm đạo bất thường mà không thuộc chu kỳ kinh nguyệt đều là dấu hiệu bất thường mà chị em nhất định nên chú ý.

Dịch âm đạo tiết ra bất thường: Đây cũng là một trong những dấu hiệu báo ung thư cổ tử cung mà nhất định bạn đừng nên bỏ qua. Dịch âm đạo có mùi bất thường, có màu sắc khác thường,… bạn cần đặc biệt lưu tâm nhé.

Hãy chú ý đến những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung
Hãy chú ý đến những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

Đau hoặc chảy máu khi quan hệ: Bạn sẽ thấy đau rát và chảy máu sau khi quan hệ. Như vậy cần thăm khám ngay bởi chúng có thể ảnh hưởng đến sinh sản nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường: Không ít người xảy ra chu kỳ kinh nguyệt bất thường, kéo dài lâu ngày hay quá ngắn, chảy máu kinh nguyệt cũng kèm theo những dấu hiệu bất thường khác,… cũng có thể là nguyên nhân cảnh báo vấn đề về sức khỏe mà điển hình là ung thư cổ tử cung mà nhất định bạn cần chú ý.

Ung thư cổ tử cung ngay từ đầu sẽ có những dấu hiệu nhận biết nhất định
Ung thư cổ tử cung ngay từ đầu sẽ có những dấu hiệu nhận biết nhất định

Bên cạnh đó, một số dấu hiệu khác như: đau vùng lưng, đau xương chậu, thiếu máu,… cùng nhiều dấu hiệu đau nhức khác,… Chính là những biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung mà nhất định các nàng cần đặc biệt chú ý. Đây là những hiểu hiện cơ bản của bệnh mà bất cứ ai cũng đừng bỏ qua.

Cách chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Làm sao để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cũng như phòng bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Đây là câu hỏi chung của nhiều người. Theo đó, để chăm sóc sức khỏe tốt nhất thì hãy quan tâm đến chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Bên cạnh đó, việc phòng bệnh bằng cách sinh hoạt đều đặn, vệ sinh sạch sẽ vùng nhạy cảm. Đồng thời, thường xuyên thăm khám để sớm phát hiện bệnh chính là cách mà các nàng nên chú ý.

Cần chăm sóc và phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung
Cần chăm sóc và phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến những nguyên nhân gây bệnh để tránh nhé. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng tập trung vẫn là do virut HPV gây ra trong quá trình quan hệ tình dục. Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến sự xuất hiện của bệnh. Tuy nhiên, dù với nguyên nhân nào thì ung thư cổ tử cung đều là căn bệnh “tử thần” vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế hãy chăm sóc sức khỏe và đề phòng bệnh được tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về ung thư cổ tử cung như trên sẽ hữu ích dành cho nhiều người!

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 8:55 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.