Bạn đã biết có bao nhiêu loại nấm linh chi chưa?

Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm và là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can, giải độc, cường tâm, kiện não , tiêu đờm, lợi niệu, ích vị; gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

Nấm linh chi xanh

Nấm linh chi xanh còn còn là Thanh Chi hay Long chi có màu xanh, nấm không chứa độc tố, tính bình, có vị chua. Thanh chi dùng trong các trường hợp mắt mờ và loại công dụng của nấm linh chi này là làm sáng mắt, bổ gan, thanh nhiệt giải độc gan, giúp ổn định hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ…

Nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ còn có tên gọi là Hồng Chi, Xích Chi hay Đơn Chi có màu đỏ. Nấm loại này có vị đắng, tính bình, không chứa độc tố. Có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường trí tuệ, bổ máu, tốt cho hệ tim mạch, chữa trị chứng khó thở, đau tức ngực…

Nấm linh chi vàng

Còn được gọi là Hoàng chi hay Kim chi, màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí.

Linh chi trắng

Còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, màu trắng vị cay, tính bình, không độc. Loại công dụng của nấm linh chi ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.

Linh chi đen

Linh chi đen còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, màu đen vị mặn, tính bình, không độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

Linh chi tím

Linh chi tím được gọi với tên Tử chi hay Mộc chi, màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc. Loại công dụng của nấm linh chi này đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

Mỗi loại nấm linh chi này sẽ có công dụng của nấm linh chi mang tính chuyên sâu riêng với sức khoẻ. Mong rằng các bạn có thể phân biệt và dùng nó một cách thông minh hiệu quả.

Đánh giá bài viết !

Được đăng bởi Bs.Hoàng Tuấn | 9:16 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.